TRAO TẶNG ÂM THANH – MỞ RỘNG TƯƠNG LAI

     Chiều ngày 29/06, tại văn phòng của Hội Thính học Việt Nam, đại diện Công ty hearLIFE MED-EL đã trao tặng Bộ cấy ốc tai điện tử gồm 1 thiết bị cấy ghép bên trong và 1 thiết bị xử lý âm thanh bên ngoài cho hội.

Tình yêu thương là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc ta. Không chỉ là tình thương gia đình mà còn là sự sẻ chia, đùm bọc với những hoàn cảnh khó khăn. Là đơn vị hoạt động trong ngành thính học, Công ty hearLIFE MED-EL hiểu rõ những khó khăn mà bệnh nhân khiếm thính cũng như người thân của họ đang trải qua. Nhằm tạo điều kiện cho bệnh nhân khiếm thính có cơ hội mở ra cánh cửa âm thanh, Công ty hearLIFE MED-EL gửi tặng một món quà nhỏ đến bệnh nhân khiếm thính.

Ốc tai điện tử là một hệ thống điện tử được cấy ghép vào bộ phận tai trong để kích thích dây thần kinh thính giác nhằm phục hồi chức năng nghe cho những bệnh nhân bị điếc sâu. Phương pháp này ra đời từ những năm 70 được áp dụng rộng rãi trên thế giới từ những năm 90 của thế kỷ hai mươi. Cấy ốc tai là dùng một thiết bị điện tử có điện cực đưa vào trong ốc tai để thay thế các tế bào thần kinh thính giác và tạo ra các xung động thần kinh truyền lên não, giúp cho bệnh nhân nghe được.

Đây là món quà ý nghĩa đối với bệnh nhân khiếm thính, họ có cơ hội được nghe thấy âm thanh, có cơ hội học tập làm việc và trở thành những người có ích cho xã hội.

Có thể nghe thấy âm thanh của cuộc sống sẽ làm cho bức tranh cuộc sống mỗi ngày của người khiếm thính trở nên đầy màu sắc rực rỡ hơn.

 

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ CẤY ỐC TAI ĐIỆN TỬ MED-EL

Để đăng ký nhận hỗ trợ cấy ốc tai điện tử MED-EL, người thân cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Đơn xin tài trợ (viết tay).
  • Hồ sơ y tế đầy đủ, bao gồm: Kết quả thính học: Nhĩ lượng, OAE, ABR, ASSR, Thính lực đơn âm, ASSR, FF/ VRA; Kết quả chẩn đoán hình ảnh: CT, MRI;  Kết quả đánh giá tâm lý; Kết quả đánh giá ngôn ngữ.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH ĐĂNG KÝ CẤY ỐC TAI ĐIỆN TỬ MED-EL

Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/07/2023 – 31/10/2023.

Bước 1: Hội Thính học Việt Nam tiếp nhận hồ sơ đăng ký, hạn cuối tiếp nhận là ngày 30/08/2023.

Bước 2: Hội Thính học Việt Nam hướng dẫn bệnh nhân và gửi giấy giới thiệu tới Công ty hearLIFE – Đại diện hãng MED-EL tại Việt Nam. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn các thủ tục hồ sơ y tế cần thiết theo yêu cầu trong quy trình cấy ốc tai điện tử.

Bước 3: Gia đình bệnh nhân nộp giấy giới thiệu và cung cấp hồ sơ đăng ký cho Công ty hearLIFE – Đại diện hãng MED-EL tại Việt Nam ở địa chỉ: tầng 5, tòa nhà Gold Future, số 148 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Bước 4: Công ty hearLIFE có trách nhiệm tập hợp, xét duyệt hồ sơ đạt điều kiện trước ngày 15/09/2023. Sau đó báo cho Hội Thính học Việt Nam.

Bước 5: Hội Thính học Việt Nam lựa chọn, thông báo xác nhận trao tặng và lịch dự kiến phẫu thuật trước ngày 30/09/2023.

Bước 6: Hoàn thiện thủ tục và phẫu thuật cấy ốc tai điện tử trước ngày 31/10/2023.

 

HỒ SƠ GỬI VỀ:

HỘI THÍNH HỌC VIỆT NAM

Địa chỉ: SH5 – CT3 Iris Garden – 30 Trần Hữu Dực hoặc đi vào cuối, Ng. 44 P. Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội

PGS.TS.BS Nguyễn Tuyết Xương

SDT: +84 98 528 53 85

Email: thinhhocvietnam@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985285385
icons8-exercise-96 chat-active-icon