RA MẮT CHI HỘI TAI – THÍNH HỌC HUẾ VÀ CÁC TỈNH MIỀN TRUNG

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho các y bác sỹ, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân trên cả nước về chuyên ngành Tai – Thính học, Hội Thính học Việt Nam phối hợp cùng Ban vận động thành lập Chi hội Tai – Thính học Huế và các tỉnh Miền Trung (gồm 4 tỉnh thành: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng).

Quang cảnh Hội nghị

Nhân sự kiện ra mắt Chi hội Tai – Thính học Huế và các tỉnh Miền Trung, trong 2 ngày 31/12/2023 và 01/01/2024, tại thành phố Huế, Hội Thính học Việt Nam phối hợp cùng Liên chi Hội Thính học Tp. Hồ Chí Minh, Liên chi Hội Tai Mũi Họng Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tổ chức ĐẠI HỘI VÀ HỘI NGHỊ KHOA HỌC CHI HỘI TAI – THÍNH HỌC HUẾ VÀ CÁC TỈNH MIỀN TRUNG LẦN THỨ NHẤT với chủ đề “Cập nhật, chẩn đoán – điều trị các bệnh lý trong Tai – Thính học”.

Hội nghị thu hút gần 200 đại biểu tham dự, là các chuyên gia, giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Tai – Thính học trên cả nước. Đây chính là diễn đàn khoa học để các nhà khoa học, các y, bác sĩ được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý Tai – Thính học.

PGS. TS. BS Lê Thanh Thái, Chủ tịch Chi hội Tai – Thính học Huế và các tỉnh Miền Trung phát biểu khai mạc

Với 2 phiên Workshop và Hội nghị khoa học, các báo cáo viên là những nhà khoa học đầu ngành, chuyên gia, bác sĩ đã lần lượt trình bày 15 báo cáo chuyên đề khoa học giúp cung cấp cái nhìn đầy đủ và toàn diện hơn về những vấn đề thính học, từ đó có biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các triệu chứng, giúp chẩn đoán, điều trị hiệu quả các bệnh lý về tai.

Tại phiên Workshop với chủ đề “Cập nhật, chẩn đoán ba thử nghiệm thính học cơ bản: Thính lực đồ đơn âm, Nhĩ lượng đồ, Phản xạ cơ bàn đạp – Ứng dụng trong xử trí nghe kém” gồm những báo cáo: Tiếp cận bệnh nhân nghe kém (GS.TS. Phạm Kiên Hữu); Giải pháp cấy ốc tai điện tử ở bệnh nhân nghe kém (PGS.TS. Nguyễn Tuyết Xương); Thính lực đồ đơn âm trong nghe kém. Chẩn đoán và lý giải kết quả – ứng dụng lâm sàng; Biện chứng 3 thử nghiệm trên trong lý giải và chẩn đoán nghe kém (thính lực đơn âm, nhĩ lượng đồ và PX cơ bàn đạp) (PGS.TS. Đặng Xuân Hùng); Đo nhĩ lượng kinh điển trong bệnh viêm tai giữa.Chẩn đoán và lý giải kết quả; Phản xạ cơ bàn đạp và Decay test trong chẩn đoán bệnh tai giữa và bệnh lý sau ốc tai (TS.BS. Nguyễn Ngọc Minh); Kỹ thuật đo thính lực đơn âm; Kỹ thuật đo nhĩ lượng kinh điển và 3D; Kỹ thuật đo PX cơ bàn đạp và Decay test.

Thay mặt Hội Thính học Việt Nam, Chủ tịch Hội PGS. TS. Nguyễn Tuyết Xương trao quyết định thành lập Chi hội Tai – Thính học Huế và các tỉnh Miền Trung cho các Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội

Tại phiên Hội nghị khoa học gồm những báo cáo: Các nguyên nhân nghe kém (PGS.TS. Nguyễn Tuyết Xương); Hiệu quả điều trị Điếc đột ngột ở người lớn bằng nội khoa kết hợp với tiêm corticoid xuyên màng nhĩ (PGS.TS. Đặng Thanh, ThS. Nguyễn Thị Phương Liên, TS. Hồ Minh Trí); Cập nhật chẩn đoán và xử trí migraine tiền đình (PGS.TS. Đặng Xuân Hùng); Cập nhật chẩn đoán và xử trí ù tai (TS.BS. Nguyễn Ngọc Minh); Giá trị của CT trong đánh giá trẻ điếc bẩm sinh cấy điện cực ốc tai (TS. Nguyễn Xuân Nam); Tiếp cận chẩn đoán nghe kém ở trẻ em: Sàng lọc, Phân loại nghe kém và hướng điều trị (ThS. Huỳnh Văn Quốc Huy, TS. Hồ Minh Trí); Vá nhĩ nội soi bằ ng sụn có tạo hình cánh bướm: Kĩ thuật hiệu quả với lỗ thủng có kích thước nhỏ và trung bình (TS. Nguyễn Nguyện); Nghiên cứu hình thái chức năng vòi nhĩ ở bệnh nhân viêm mũi xoang mãn tính (ThS. Lê Viết Thanh); Ứng dụng vạt da sau tai để phẫu thuật che phủ khuyết hổng một phầ n vành tai: Nhân một số trường hợp (BSCKII. Lê Xuân Nhân, BSCKII. Nguyễn Đức, ThS. Ngô Ngọc Tỉnh).

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

15 bài báo cáo, chuyên đề khoa học tại Hội nghị đều được các chuyên gia, nhà khoa học đúc rút từ thực tiễn khám chữa bệnh, nghiên cứu sâu, hàm lượng khoa học cao, thu hút được sự theo dõi của các đại biểu.

Những kiến thức, kinh nghiệm thu nhận được tại đây sẽ giúp cho đội ngũ y, bác sỹ nâng cao trình độ, chất lượng khám chữa bệnh. Cùng với đó, Hội nghị cũng góp phần lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học nhất là đối với đội ngũ Thầy thuốc trẻ, hướng đến những giá trị thiết thực phục vụ cuộc sống con người, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của nhân dân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

PGS.TS. Đặng Xuân Hùng, Chủ tịch danh dự Hội Thính học Việt Nam báo cáo tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Tuyết Xương báo cáo tại Hội nghị

GS.TS. Phạm Kiên Hữu báo cáo tại Hội nghị

TS.BS. Nguyễn Ngọc Minh báo cáo tại Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

Báo cáo viên nhận chứng nhận tại Hội nghị

Hội Thính học Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985285385
icons8-exercise-96 chat-active-icon