Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong nghiên cứu, điều trị bệnh khiếm thính

Trong 2 ngày 02-03/6, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Hội Thính học Việt Nam tổ chức Hội nghị Tai – Thính học toàn quốc lần thứ 2 với chủ đề “Nghe để thấu hiểu”. Hội nghị đã thu hút gần 500 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực Tai – Thính học trong và ngoài nước, với hơn 50 bài báo cáo khoa học về lĩnh vực Tai – Thính học, âm ngữ trị liệu…

Quang cảnh Hội nghị

Được thành lập ngày 08/4/2022, dù mới đi vào hoạt động được hơn một năm, Hội Thính học Việt Nam đã chứng tỏ được vai trò và tính tích cực trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Hội, đem lại những kết quả bước đầu rất đáng khích lệ, với mục đích cao nhất là phục vụ, giúp đỡ ngày một tốt hơn cho người khiếm thính nói riêng và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong nghiên cứu, điều trị bệnh khiếm thính nói chung.

Hội nghị Tai – Thính học toàn quốc là sự kiện thường niên do Hội Thính học Việt Nam tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các y, bác sĩ đang hoạt động chuyên ngành Tai- Thính học được cập nhật, nâng cao kiến thức, từ đó ứng dụng vào thực tế nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh. Qua đó góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Tai – Thính học cho người dân trên cả nước.

PGS.TS Nguyễn Tuyết Xương – Chủ tịch Hội Thính học Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị Tai – Thính học toàn quốc lần thứ 2, nhiều chuyên gia đã mang đến những báo cáo khoa học chất lượng về các vấn đề thuộc lĩnh vực Tai – Thính học trong hệ thống bệnh lý chung hiện nay như: Can thiệp bằng phản hồi sinh học máy siêu âm trong việc điều trị lỗi phát âm của trẻ nghe kém (GS.TS. Sue Ann); Hình thái Cholesteatom tai và thực tiễn lâm sàng (PGS.TS.BS. Nguyễn Tấn Phong); Mối liên hệ giữa viêm mũi xoang mạn và VTG mạn (GS.TS.BS. Phạm Kiên Hữu); Phẫu thuật xương bàn đạp tại Việt Nam: Quá khứ, hiện tại, tương lai (PGS.TS.BS. Lê Công Định); Chia sẻ kinh nghiệm một số ca khó trong cấy ốc tai điện tử (GS.TS.BS.Goh Bee See); Tiếp cận và chẩn đoán phân biệt giữa tiền đình trung ương và tiền đình ngoại biên qua VNG (PGS.TS.BS. Đặng Xuân Hùng);…

Lãnh đạo Hội Thính học Việt Nam tặng hoa và quà lưu niệm cho các chuyên gia Nước ngoài về tham dự và báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu sau thành công của Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Tuyết Xương – Chủ tịch Hội Thính học Việt Nam chia sẻ: Kể từ khi thành lập đến nay, bên cạnh việc giúp đỡ bệnh nhân khiếm thính trong khám và điều trị, Hội Thính học Việt Nam đã luôn tích cực tổ chức các Hội nghị khoa học Thính học; các lớp đào tạo ngắn hạn và dài hạn cho các kỹ thuật viên Thính học toàn quốc; các khóa Phẫu tích xương thái dương cho các bác sĩ phẫu thuật viên cũng như các khóa đào tạo nâng cao về Thính học…. Những hoạt động này của Hội đã tạo tiền đề cho sự phát triển và góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho các y bác sỹ chuyên ngành Tai – Thính học, phục vụ tốt hơn việc điều trị các bệnh về khiếm thính và liên quan.

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

“Hội nghị Tai – Thính học toàn quốc lần thứ 2 diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự đánh giá cao từ các đại biểu tham dự cũng như sự quan tâm của các đồng nghiệp cả trong và ngoài nước. Đây là động lực giúp Hội Thính học Việt Nam tiếp tục tổ chức những Hội nghị quy mô và chất lượng tốt hơn nữa trong thời gian tới”. PGS.TS Nguyễn Tuyết Xương cho biết.

 

Tiếp nối thành công của Lớp Phẫu tích xương Thái dương lần thứ nhất ( 01/2023), Hội Thính học Việt Nam tổ chức Lớp Phẫu tích xương Thái dương lần thứ hai diễn ra từ ngày 4-6/8/2023 tại Bộ môn giải phẫu, Khoa Y – Trường Đại học y dược Đại học Quốc gia HCM. Lớp học sẽ diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia giảng dạy của các Phó Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Tai – Thính học.

 

Hội Thính học Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985285385
icons8-exercise-96 chat-active-icon