Ông Nguyễn Văn Xáng – Phó Chủ tịch Hội

Posted on 24/12/2022

Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng sinh năm 1960; Quê quán: Phú Diên, Phú Vang, Thừa Thiên – Huế.

Năm 1986 ông tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa hệ chính quy tại trường Đại học Y khoa Huế. Năm 2003 ông được công nhận Bác sĩ chuyên khoa ll; Năm 2008 ông được phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; Năm 2010 ông được công nhận Bác sĩ Cao cấp. Đến nay TTƯT Nguyễn Văn Xáng đã có hành trình 30 năm công tác trong ngành Y, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, từ công việc của một nhận viên y tế của một bác sĩ điều trị để trưởng thành, đi lên. Năm 2003 ông được bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện và năm 2019 ông đảm nhận cương vị Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Bên cạnh thực hiện tốt công tác chuyên môn và trách nhiệm người quản lý một bệnh viện lớn cấp Tỉnh, Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng đặc biệt quan tâm tới hoạt động nghiên cứu khoa học. Ông tâm niệm: Nghiên cứu khoa học là điều kiện để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn cho bản thân và là một trong những cơ sở giúp ích cho hoạt động quản lý và tổ chức khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Nhờ vậy, ông đã có nhiều công trình khoa học được công bố, góp phần vào tiến trình phát triển chung của ngành Y, Tiêu biểu có các đề tài: Nghiên cứu tình trạng nhiễm trùng bệnh viện tại các bệnh viện thuộc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa (đề tài NCKH cấp tỉnh); Dị ứng bụi bông trong công nhân ngành Dệt (Phối hợp đề tài cấp Bộ); Nghiên cứu tình trạng cấp cứu và điều trị tai nạn giao thông tại tỉnh Khánh Hòa (đề tài NCKH cấp tỉnh; Nghiên cứu dị tật bẩm sinh trẻ em tỉnh Khánh Hòa năm 2015-2017… Ngoài ra, ông còn thực hiện 06 để tài cấp cơ sở liên quan đến công tác xử trí cấp cứu bệnh tai mũi họng, chấn thương, và 03 đề tài liên quan quản lý điều trị ung thư tại cộng đồng…

Yêu nghề mến nghiệp và luôn hết lòng với người bệnh, TTƯT Nguyễn Văn Xáng được các đồng nghiệp tin tưởng, thân tình, được người dân quý trọng.

Tại Đại hội thành lập Hội Thính học Việt Nam ngày 08/4/2022, ông Nguyễn Văn Xáng được Đại hội tín nhiệm bầu là Phó Chủ tịch của Hội.

0985285385
icons8-exercise-96 chat-active-icon